Bể phốt nhựa – Giải pháp xử lý chất thải thông minh cho gia đình hiện đại

Rate this post

 

Bể phốt nhựa là một giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt hiệu quả, được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội so với bể phốt bê tông truyền thống.

Với công nghệ hiện đại, bể phốt nhựa chính là giải pháp thông minh, tiện ích, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm cho gia đình bạn. Cùng Nangluongmattroidaithanh.vn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé.

Giới thiệu về bể phốt nhựa

Bể phốt nhựa hay còn có cách gọi khác là bồn nhựa tự hoại.

Bể phốt nhựa là một loại hầm tự hoại được làm từ nhựa, có tác dụng tiếp nhận và phân hủy chất thải sinh hoạt, giúp bảo vệ môi trường. Bể phốt nhựa có cấu tạo gồm 3 ngăn: ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc.

– Ngăn chứa: Ngăn chứa là ngăn đầu tiên, nơi chứa chất thải sinh hoạt. Chất thải sinh hoạt sẽ được lắng xuống ở ngăn này, tạo thành bùn cặn.
– Ngăn lắng: Ngăn lắng là ngăn thứ hai, nơi chất thải sẽ lắng xuống. Tại ngăn này, các chất thải hữu cơ sẽ được vi sinh vật phân hủy thành nước và khí
– Ngăn lọc: Ngăn lọc là ngăn cuối cùng, nơi chất thải được phân hủy thành nước và khí. Tại ngăn này, nước và khí sẽ được lọc sạch, trước khi thải ra ngoài môi trường.

Bể phốt nhựa

Vai trò của bề phốt nhựa trong đời sống sinh hoạt

Bể phốt nhựa có tác dụng chính trong sinh hoạt là xử lý chất thải sinh hoạt, giúp bảo vệ môi trường.

Tiếp nhận và lưu trữ chất thải sinh hoạt

Bể phốt nhựa là nơi tiếp nhận và lưu trữ các chất thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh, nhà bếp,… Chất thải sinh hoạt từ các nguồn này sẽ được dẫn qua đường ống thoát nước và chảy vào bể phốt nhựa.

Phân huỷ chất thải sinh hoạt

Chất thải sinh hoạt trong bể phốt nhựa sẽ được các vi sinh vật phân hủy thành nước và khí. Các vi sinh vật này có sẵn trong bể phốt nhựa hoặc được bổ sung thêm vào.

Quá trình phân hủy chất thải sinh hoạt trong bể phốt nhựa diễn ra theo hai giai đoạn:

– Giai đoạn phân hủy yếm khí: Chất thải sinh hoạt sẽ được các vi sinh vật yếm khí phân hủy thành các chất đơn giản hơn.
– Giai đoạn phân hủy hiếu khí: Các chất đơn giản hơn sẽ được các vi sinh vật hiếu khí phân hủy thành nước và khí.

Bể phốt nhựa Đại Thành

Loại bỏ mùi hôi

Bể phốt nhựa được thiết kế kín, giúp ngăn chặn mùi hôi từ chất thải sinh hoạt phát tán ra môi trường. Mùi hôi từ chất thải sinh hoạt thường do các chất khí như metan, amoniac,… gây ra. Các chất khí này sẽ bị giữ lại trong bể phốt nhựa, giúp ngăn ngừa mùi hôi phát tán ra môi trường.

Ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước

Bể phốt nhựa giúp ngăn ngừa chất thải sinh hoạt thấm vào nguồn nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Chất thải sinh hoạt có chứa nhiều vi khuẩn, virus,… có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và sinh vật. Bể phốt nhựa giúp ngăn chặn chất thải sinh hoạt thấm vào nguồn nước ngầm, góp phần bảo vệ môi trường.

Với những tác dụng trên, bể phốt nhựa là một giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt hiệu quả, tiết kiệm, được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn.

Vì sao bể phốt nhựa là giải pháp tối ưu cho gia đình bạn?

 

Độ bền cao, chống ăn mòn

Bể phốt nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh, có độ bền cao, chống ăn mòn bởi các chất thải sinh hoạt. Chất thải sinh hoạt thường chứa nhiều axit, kiềm,… có thể gây ăn mòn bể phốt bê tông. Tuy nhiên, nhựa nguyên sinh có khả năng chống chịu tốt với các chất này, giúp bể phốt nhựa có tuổi thọ cao, lên đến 50 năm.

Bảo vệ nguồn nước

Bể phốt nhựa được thiết kế kín, không bị thấm nước, giúp ngăn ngừa chất thải sinh hoạt thấm vào nguồn nước ngầm, gây ô nhiễm môi trường.

Chất thải sinh hoạt có chứa nhiều vi khuẩn, virus,… có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và sinh vật. Bể phốt nhựa giúp ngăn ngừa chất thải sinh hoạt gây ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ nguồn nước sạch cho môi trường.

Bể phốt nhựa

Vệ sinh an toàn

Bể phốt nhựa làm từ nhựa cao cấp với khả năng chống rò rỉ và không phát sinh mùi hôi, đảm bảo an toàn và vệ sinh cao. Các mùi khó chịu thường xuất phát từ các chất khí như metan, amoniac, v.v., tạo ra từ chất thải sinh hoạt. Bằng cách giữ lại chặt chẽ những chất khí này trong bể phốt nhựa, hệ thống đảm bảo ngăn chặn hiệu quả sự phát tán mùi hôi ra môi trường xung quanh.

Lắp đặt dễ dàng

Bể phốt nhựa có trọng lượng nhẹ, chỉ khoảng 10-15kg/m3, nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Bể phốt nhựa có thể được lắp đặt bằng nhiều phương pháp khác nhau trong thời gian ngắn, tùy thuộc vào địa hình và nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình hoặc doanh nghiệp.

– Lắp đặt chìm: Đây là phương pháp lắp đặt phổ biến nhất. Bể phốt được đặt chìm dưới lòng đất, sau đó được lấp đất lại. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, nhưng yêu cầu kỹ thuật cao và mất nhiều thời gian.

– Lắp đặt nổi: Bể phốt được đặt trên mặt đất, sau đó được cố định bằng các trụ bê tông. Phương pháp này có ưu điểm là dễ dàng thi công, nhưng tốn kém chi phí hơn.

– Lắp đặt bán chìm: Bể phốt được đặt một phần chìm dưới lòng đất, một phần nổi trên mặt đất. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công, nhưng yêu cầu kỹ thuật cao.

Mua bể phốt nhựa uy tín ở đâu?

Với những ưu điểm và công dụng mà bể phốt đem lại, sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến và được tin dùng trong các gia đình và doanh nghiệp. Bể phốt nhựa chất lượng cao sẽ là giải pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm trong đời sống sinh hoạt thường ngày.

Bồn nhựa tự hoại – bể phốt nhựa Đại Thành là một trong những thương hiệu bể phốt nhựa uy tín và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tại Việt Nam. Bể phốt Đại Thành được sản xuất từ nhựa nguyên sinh cao cấp, có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị thấm nước, không gây ô nhiễm môi trường. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng bể phốt nhựa Đại Thành vì các sản phẩm đều đạt chuẩn quốc tế ISO.

Đến ngay với Nangluongmattroidaithanh.vn – nơi cung cấp bể phốt nhựa Đại Thành chính hãng cùng các chính sách bảo hành, hỗ trợ giao hàng và lắp đặt.Tại đây chúng tôi ngoài cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, uy tín mà còn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tận tình nhất.

Nguồn: Gia Dụng Thông Minh

Trả lời