Cách tốt nhất làm sạch bồn rửa nhà bếp của bạn

5/5 - (1 bình chọn)
Bồn rửa bát nhà bếp là nơi bạn dùng để rửa thực phẩm sống và luôn ẩm ướt, thực sự là một nơi “vô cùng kém vệ sinh” và là điều kiện thuận lợi hội tụ nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Vì thế, việc vệ sinh bồn rửa thường xuyên là việc làm cần thiết để giữ cho không gian căn bếp được thoáng mát, trong lành.

Nên vệ sinh bồn rửa nhà bếp bao lâu 1 lần?

Bạn nên làm sạch bồn rửa nhà bếp hàng ngày như một phần của thói quen dọn dẹp. Bộ phận duy nhất của bồn rửa mà bạn không cần làm hàng ngày là phần ống dẫn (bao gồm cả cốc nhỏ đựng rác). Việc làm này có thể được thực hiện khi cần thiết, nhưng bạn cũng nên làm ít nhất hàng tuần để tránh mùi khó chịu.
Cách tốt nhất làm sạch bồn rửa nhà bếp của bạn
Nếu gặp khó khăn trong việc vệ sinh, bạn luôn có thể bắt đầu làm sạch bồn rửa nhà bếp bằng một số chất tẩy rửa đa năng, nhưng làm theo các bước sau đây sẽ giúp bồn rửa của bạn luôn mới và sạch vi khuẩn hơn.
Những vật dụng bạn cần là:
  • Miếng bọt biển mềm
  • Khăn sợi nhỏ, giẻ lau
  • Chai xà phòng rửa bát
  • 1 chai sữa rửa mặt
  • 1 hộp baking soda
  • 2 cốc giấm trắng

Cách để làm sạch bồn rửa nhà bếp

Cách tốt nhất làm sạch bồn rửa nhà bếp

1. Bắt đầu với ống dẫn

Công việc dọn dẹp sẽ nên bắt đầu từ phần ống dẫn, cụ thể là chiếc cốc nhỏ đựng rác. Nếu chúng chảy chậm hoặc có mùi hôi, hãy làm theo các bước sau để làm cho nó có mùi thơm mới trước khi tiến hành vệ sinh chậu rửa.
Đầu tiên, đổ khoảng nửa cốc baking soda vào ống. Tương tự với khoảng hai cốc giấm trắng, sau đó phủ một chiếc khăn lau bát đĩa để dung dịch được ngấm vào và nổi bọt. Chờ trong năm phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và hỗn hợp đó đổ xuống cống thoát nước.

2. Lau dọn làm sạch bồn rửa nhà bếp

Rắc một ít chất tẩy rửa dạng bột hoặc baking soda lên bồn rửa. Sau đó, lấy một miếng bọt biển mềm, làm ướt và thêm vài giọt xà phòng rửa bát vào miếng bọt biển.
Hãy chà rửa toàn bộ bồn rửa theo chuyển động tròn nhỏ. Sau đó rửa sạch với xà phòng rửa bát.

3. Để bồn rửa được khô ráo

Cuối cùng, bạn hãy lau khô bồn rửa bằng khăn. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ vì những bước trên đã loại bỏ được hết những hạt bụi hoặc mảnh vụn, để lại một lớp chậu sáng bóng hơn trước khi rửa.

4. Đừng quên làm sạch vòi và tay cầm

Sau khi khô, khăn ẩm vừa lau bồn sẽ rất thích hợp dùng để đánh bóng vòi và tay cầm. Vì đây là nơi bụi bẩn và các mảnh vụn thường mắc vào, nên chúng bị bẩn, bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự ở trên để rửa sạch khu vực đó và làm khô nó như những gì đã làm với chậu rửa.

Mẹo giữ bồn rửa bát nhà bếp sạch sẽ lâu hơn

Mẹo giữ bồn rửa bát nhà bếp sạch sẽ lâu hơn
Việc làm sạch bồn rửa nhà bếp thường xuyên sẽ giữ cho bồn rửa luôn sạch sẽ, sáng bóng và công việc lau chùi cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Nếu không có thời gian để rửa kỹ bồn rửa mỗi khi dọn bếp, ít nhất hãy lau sạch bồn rửa bằng chất tẩy rửa đa năng và một chiếc khăn để lau khô.
Giữ cho cốc đựng rác nhỏ luôn sạch sẽ cũng là điều rất quan trọng. Một mẹo hay là bạn nên để vỏ cam hoặc quýt vào đó vì chúng sẽ giúp làm giảm bớt mùi hôi.

Trả lời