Điều gì đang ẩn giấu trong đồ giặt của bạn?

Rate this post

Điều gì đang ẩn giấu trong đồ giặt của bạn?

 
 

Ngày giặt giũ = Ngày vi trùng?

Một số người để quần áo trong thùng giặt hàng tuần trước khi giặt. Một số vi trùng có thể tồn tại lâu như vậy.

Virus và nấm có thể chết trong vòng vài ngày. Nhưng vi khuẩn E. coli và salmonella, vốn có thể gây tiêu chảy, có thể tồn tại sau vài tuần. Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trên da có thể tồn tại trong một tháng. Nếu quần áo ẩm ướt – hãy nghĩ đến quần áo tập thể dục đẫm mồ hôi – vi trùng có thể sinh sản trong vật cản.

 

Thử nghiệm đánh hơi sẽ không hiệu quả

Bạn có thể thử quyết định xem thứ gì đó có đủ bẩn để giặt hay không bằng mùi của nó. Nhưng mũi của bạn không thể phát hiện được mùi của vi trùng.

Nếu quần áo có mùi hôi thì có thể là do mồ hôi và dầu trên cơ thể. Bản thân mồ hôi không có mùi nhưng mùi cơ thể có thể là kết quả khi vi khuẩn trên da phân hủy axit trong mồ hôi. Chính chất thải của vi khuẩn tạo ra mùi hôi.

Khi nghi ngờ, hãy rửa nó.

 
 

Quần áo giặt bẩn nhất?

Đồ lót chứa nhiều vi trùng nhất. Điều này là do nó tiếp xúc với bộ phận sinh dục và hậu môn của bạn. Kết quả là, nó có thể chứa vi khuẩn trong phân và vi trùng gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục, như nấm men.

 
 

Quần áo trẻ em có thể đặc biệt dễ nhiễm trùng

4/10

Trẻ em có thể nhiễm vi trùng từ nhiều nơi mà bạn có thể không ngờ tới, như ghế ô tô, điện thoại di động hoặc máy tính bảng, dụng cụ thể thao (bao gồm cả thảm), hộp cơm trưa, ba lô và đồ chơi cho thú cưng.

Để giảm thiểu sự lây lan của những vi trùng đó trong gia đình bạn, hãy giặt quần áo của con bạn trong một mẻ giặt riêng.

Việc giặt riêng cũng rất hữu ích khi có người trong gia đình bạn bị tiêu chảy hoặc cảm lạnh.

 
 

Giữ khăn riêng biệt

Bạn có thể không muốn vứt khăn đã sử dụng cùng với quần áo bẩn của mình: Khăn có xu hướng chứa nhiều vi trùng hơn quần áo. Vì khăn rất dày nên chúng sẽ ẩm lâu hơn. Điều đó có thể cho phép vi trùng tồn tại. Khăn lau bát đĩa tiếp xúc với thịt sống có thể chứa vi khuẩn salmonella và E. coli . Khăn tắm có thể nhiễm vi khuẩn E. coli và các vi khuẩn phân khác.

 

Chạm vào đồ giặt? Rửa tay

Khi bạn cho đồ bẩn vào máy giặt hoặc di chuyển đồ ẩm vào máy sấy, vi trùng sẽ bám vào tay bạn.

Rửa tay bất cứ khi nào bạn chạm vào đồ giặt. Điều đó sẽ làm giảm nguy cơ bạn bị bệnh. Bạn cũng sẽ ít có khả năng lây lan vi trùng xung quanh nhà, điều này cũng có thể giúp gia đình bạn an toàn khỏi bệnh tật.

 
 

Cách tốt nhất để làm sạch quần áo

Để tiêu diệt vi trùng trong đồ giặt, hãy giặt quần áo ở chế độ nước nóng, sau đó cho mọi thứ vào máy sấy trong 45 phút.

Giặt đồ trắng bằng thuốc tẩy và sử dụng peroxide hoặc thuốc tẩy an toàn cho màu cho đồ màu.

Giặt đồ trong nước có nhiệt độ ít nhất là 140 F để tiêu diệt vi-rút hoặc vi khuẩn.

 
 

Ánh sáng mặt trời có thể tiêu diệt vi trùng

Nếu bạn cần phơi khô một số thứ, nơi tốt nhất để treo chúng là ngoài trời, không phải trên giá giặt trong nhà. Tia cực tím từ ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt mọi vi trùng còn sót lại trên quần áo của bạn. Tuy nhiên, việc phơi quần áo bên ngoài có thể khiến phấn hoa bám vào. Đó có thể là một vấn đề nếu bạn bị dị ứng.

 

12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này:  12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

 

Làm sạch máy giặt của bạn

Vi trùng từ quần áo của bạn có thể lưu lại trong máy giặt và lây lan sang mẻ giặt tiếp theo. Nếu nước đọng lại trong máy của bạn giữa các lần tải, vi trùng cũng có thể sinh sản ở đó.

Khoảng một tháng một lần, để tiêu diệt vi trùng ẩn nấp, hãy chạy máy mà không có gì bên trong ngoài thuốc tẩy clo. Nếu quần áo bạn giặt quá bẩn hoặc bạn sống ở khu vực nóng ẩm, bạn có thể muốn giặt thường xuyên hơn.

Nếu mẻ giặt tiếp theo của bạn là đồ màu, hãy chạy lại máy để trống, lần này không có gì ngoài nước, để thuốc tẩy còn sót lại sẽ không làm hỏng quần áo màu của bạn.

 
 

Vệ sinh Hamper của bạn

Mỗi lần bạn lấy quần áo ra khỏi ngăn, hãy làm sạch bên trong quần áo bằng bình xịt khử trùng. Nó sẽ giảm thiểu số lượng vi trùng bám quanh đó. Điều này có thể làm cho bệnh tật ít xảy ra hơn.

Trả lời