Khi nào nên vứt những vật dụng thông thường trong gia đình

Rate this post

Khi nào nên vứt những vật dụng thông thường trong gia đình

 
 

Bọt biển

Không mất nhiều thời gian để bọt biển trở thành ổ vi khuẩn. Chúng có thể lây lan vi trùng sang tay bạn và sau đó đến thức ăn của bạn. Hoặc nếu bạn có vết cắt trên tay, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn theo cách đó. Ngay cả khi bạn đun sôi hoặc cho miếng bọt biển vào lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng, các nhà khoa học cho rằng tốt nhất bạn nên thay chúng mỗi tuần một lần.

 

Gối

Phần tựa đầu và cổ hàng đêm của bạn sẽ mất đi hình dạng và độ săn chắc theo thời gian. Nó cũng hấp thụ mồ hôi, dầu và tế bào da mà bạn đổ ra khi ngủ. Đổi gối cũ lấy gối mới 2 năm một lần – sớm hơn nếu chúng phẳng, vón cục hoặc vẫn bị gập lại sau khi bạn uốn cong chúng làm đôi.

 
 

Bàn chải đánh răng

Các buổi chà rửa hai lần một ngày thực sự có tác dụng đối với lông bàn chải đánh răng của bạn theo thời gian. Để có kết quả làm sạch tốt nhất, hãy chuyển sang cái mới sau mỗi 3 đến 4 tháng.

 
 

Dụng cụ nấu chống dính

Những chiếc nồi và chảo chống dính có vết trầy xước, rãnh hoặc bong tróc bằng polytetrafluoroethylene (Teflon) nên nằm trong danh sách di chuyển đồ dùng nhà bếp của bạn. May mắn thay, các mảnh Teflon sẽ không gây hại cho bạn nếu chúng dính vào thức ăn của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn là dấu hiệu cho thấy bạn sắp sẵn sàng cho một điều gì đó mới mẻ.

 
 

Trang điểm

Mặc dù các sản phẩm khác nhau nhưng một nguyên tắc nhỏ là bổ sung thêm mỹ phẩm trong khoảng thời gian 6 tháng để ngăn ngừa vi khuẩn. Luôn thay thế lớp trang điểm sau khi sử dụng trên vùng da hoặc mắt bị nhiễm trùng.

Bàn chải trang điểm

Rửa dụng cụ bôi thường xuyên bằng nước ấm và xà phòng nhẹ để giữ cho chúng đủ sạch để sử dụng trong một thời gian dài. Thực hiện theo lịch trình này: mỗi tuần một lần đối với dụng cụ trang điểm ướt; hai lần một tuần đối với dụng cụ trang điểm mắt. Cọ trang điểm khô có thể mất một tháng mới làm sạch. Hãy vứt chúng đi khi chúng trông sờn hoặc mòn.

 
 

Bộ lọc khí

Các bộ lọc trong hệ thống HVAC của bạn phải đi kèm với hướng dẫn cho bạn biết tần suất thay thế chúng, nhưng EPA khuyến nghị 60-90 ngày một lần như một hướng dẫn chung. Nếu chúng có vẻ nặng nề hơn khi bạn thay đổi chúng, hãy thay chúng sớm hơn vào lần sau. 

 
 

Thuốc

Các nhà sản xuất được yêu cầu ghi ngày hết hạn trên thuốc của họ. Một số nghiên cứu cho thấy chúng có tác dụng lâu hơn nhiều so với thời hạn sử dụng được ghi trên nhãn, nhưng lựa chọn tốt nhất là luôn cập nhật nội dung trong tủ thuốc của bạn. Hầu hết các loại thuốc hết hạn sẽ mất tác dụng theo thời gian. Khi bạn vứt thuốc, hãy chịu trách nhiệm: Trang web của FDA có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn về những gì cần bỏ vào thùng rác, những gì cần xả và nơi để tìm các lựa chọn lấy lại trong khu vực của bạn.

 
 

Dây nối thêm

Bất kỳ dấu hiệu mòn nào trên dây nối dài đều có nghĩa là đã đến lúc vứt nó đi. Các vết nứt, hư hỏng hoặc vấn đề với phích cắm hoặc ngạnh có thể là nguy cơ hỏa hoạn. Kiểm tra dây trước khi sử dụng và không đặt dây dưới tấm thảm hoặc để quá nhiều thiết bị làm dây quá tải.

 
 

Thiết bị báo khói

Kiểm tra ngày của nhà sản xuất trên thiết bị báo khói của bạn. Nếu là 10 năm trước hoặc hơn, hãy mua một cái mới. Điều này áp dụng cho các báo động được cấp nguồn bằng pin 9 volt, pin lithium hoặc những thiết bị được gắn vào nhà bạn.

Hộp đựng kính áp tròng

Để giữ cho hộp tiếp xúc của bạn sạch sẽ, hãy rửa sạch bằng dung dịch muối mới, không phải bằng nước, sau mỗi lần sử dụng. Hãy thay một cái mới sau mỗi 3 tháng. Vỏ bị nứt hoặc hư hỏng là nơi trú ẩn tuyệt vời cho vi khuẩn, vì vậy hãy thay thế chúng ngay lập tức. 

12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này:  12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

 

Thiết bị điện tử

Bạn đã sẵn sàng loại bỏ máy tính, TV, điện thoại di động hoặc thiết bị khác chưa? Làm đúng: Trước tiên hãy kiểm tra với nhà sản xuất để xem họ có chương trình tái chế hoặc quyên góp hay không. Hoặc gọi cho trung tâm tái chế ở địa phương để các thiết bị của bạn không bị vứt vào bãi rác. 

 

Pin

Việc vứt pin thông thường (AA, AAA, mangan và carbon-kẽm) vào thùng rác là an toàn, nhưng bạn nên gọi đến trung tâm tái chế tại địa phương để tìm hiểu các lựa chọn khác cho những bộ nguồn sử dụng một lần này. Niken-cadmium hoặc pin sạc axit chì kín nhỏ có chứa kim loại độc hại có hại cho môi trường và cơ thể con người. Bạn sẽ cần tìm một cơ sở thu gom hoặc sự kiện tái chế.

 
 

Sơn

Sơn latex gốc nước còn sót lại không được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng có thể bị hỏng sau vài tháng hoặc sớm hơn. Nếu bạn nhận thấy lon phồng lên thì có thể có vi khuẩn sinh khí tích tụ bên trong. Hãy gọi cho chính quyền địa phương hoặc các công trình công cộng để tìm hiểu cách loại bỏ nó một cách an toàn.

Trả lời